Có bao nhiêu gian lánh nạn tại chung cư The Zei?

Những vụ cháy chung cư xảy ra thời gian vừa qua đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các nhà quản lý, hiện nay, tất cả các dự án chung cư có chiều cao vượt quá 30 tầng đều bị yêu cầu có thiết kế gian lánh nạn dành cho các trường hợp khẩn cấp. Tại The Zei cũng vậy, để đảm bảo an toàn cao nhất cho cư dân, chủ đầu tư HDMon Holdings đã trang bị 02 gian lánh nạn, vị trí tương ứng với các căn A.13.10 và B.30.01 cho dư án. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng trang bị hệ thống call video nội bộ kết nối căn hộ – căn hộ, căn hộ  – sảnh tiếp khách, căn hộ  – trung tâm điều hành tòa nhà để cư dân có thể thông báo ngay cho Ban Quản lý tòa nhà khi có vấn đề xảy ra.

Gian lánh nạn tại chung cư The Zei đảm bảo an toàn cho cư dân

Gian lánh nạn chung cư The Zei được xây dựng tại tầng 13 và tầng 30 tòa chung cư, với diện tích tương ứng là 94,1m2 cho mỗi gian. Các gian lánh nạn được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng với hệ thống cửa chống cháy và ngăn cháy, vách ngăn chịu lửa, cùng như trang bị hệ thống chữa cháy ban đầu và một số thực phẩm dự trữ dự phòng cho những trường hợp cư dân mắc kẹt, hoặc một vài trường hợp khẩn cấp khác.

Theo thống kê khả năng chịu lửa của chất liệu xây dựng căn hộ, gian lánh nạn sẽ có khả năng chịu lửa trong 60 phút. Mỗi gian lánh nạn có 03 cửa, 02 cửa mở từ bên ngoài vào dành cho cư dân di chuyển vào gian lánh nạn khi có sự cố xảy ra, 01 cửa mở từ trong gian lánh nạn ra buồng đệm nối thẳng với thang bộ thoát hiểm. Đặc biệt, gian lánh nạn được thiết kế có lối đi riêng ra lối thang bộ thoát hiểm để rút ngắn thời gian di chuyển khỏi trung tâm sự cố.

Mặt bằng thiết kế tầng 13 với gian lánh nạn được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng

Mỗi gian lánh nạn có quạt thông gió tăng áp cho chính nó (15.000m3/h@400Pa) và các đèn chiếu sáng (8x18W@2,5m) để sử dụng chiếu sáng, thông gió cho gian lánh nạn, đồng thời đẩy khói ra ngoài trong trường hợp khói bị  bay vào gian lánh nạn. Đồng thời, cư dân cũng sẽ được huấn luyện để phản ứng trong trường hợp có sự cố khẩn cấp, di tản ra gian lánh nạn, khởi động hệ thống phòng cháy chữa cháy dự phòng, liên hệ với ban quản lý, đội bảo vệ tòa nhà để được hướng dẫn và ứng cứu kịp thời.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư HDMon Holdings cũng đầu tư cho hệ thống phòng cháy chữa cháy, thang thoát hiểm, thang máy hiện đại để luôn chuẩn bị sẵn cho bất cứ tình huống nào, lấy an toàn của cư dân là mục đích cao nhất. Hệ thống chữa cháy, thoát hiểm của chưng cư được nghiệm thu bởi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và thường xuyên được kiểm tra, giám sát bảo dưỡng, đào tạo cho cư dân cách sử dụng. Do đó, cư dân hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề phòng cháy chữa cháy tại chung cư The Zei.

Để nhận được thiết kế mặt bằng dự án The Zei cho gian lánh nạn và đường thoát hiểm, cùng nhiều thông tin về pháp lý, giá bán dự án, vui lòng liên hệ với chúng tôi:…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những thông tin mới nhất luôn được cập nhật tại đây